7/19/2019 9:58:00 AM
.

Độc đáo nông trại cún- Puppy Farm


 Mới đi vào hoạt động từ cuối năm 2018, nhưng Nông trại Cún- Puppy Farm đang là địa chỉ hấp dẫn đối với du khách khi đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt.
 

 
Nét độc đáo của Nông trại Cún- Puppy Farm đây là mô hình kết hợp giữa canh tác nông nghiệp công nghệ cao với mô hình chăn nuôi các loại chó cảnh cao cấp. Trang trại tọa lạc giữa một thung lũng ở thôn Măng Lin, P.7 (Đà Lạt), trên đường từ Làng hoa Vạn Thành đi khu du lịch Đan Kia- Suối Vàng.

Với diện tích gần 2 ha, trong đó có 6.000m2 nhà kính sản xuất nông nghiệp thông minh, chuyên canh tác dâu tây, cà chua, dưa Pepino…phần còn lại canh tác các loại hoa, dâu tây; trang trại nuôi chó cùng sân cỏ được bố trí cạnh vườn dâu tây để du khách dễ dàng tham quan.

Anh Phạm Minh Tuấn (32 tuổi), chủ nhân trang trại cho biết trước đây anh chuyên nuôi chó Alaska, nhưng từ cuối năm 2018 anh cùng với các thành viên trong gia đình thành lập Nông trại cún- Puppy Farm, biến nơi đây thành khu du lịch canh nông.

Trang trại hiện có trên 100 con chó các loại, trong đó chó Alaska có 30 con, Bulldog 10 con, bull Pháp 10 con, corgi 25 con, ngoài ra còn có các dòng cho khác như inu shiba, akita, golden, poodle, basset, hound, alabai…dù có nhiều giống nhập từ nhiều quốc gia về, nhưng đàn chó của Tuấn sống với nhau rất thân thiện. Hằng ngày từ 8-11giờ 30 và từ 13 giờ 30- 17 giờ đàn chó được dạo chơi, chạy nhảy, đùa giỡn với nhau trong sân có xanh mượt. 

Anh Tuấn cho biết du khách đến tham quan trang trại canh tác dâu tây, cà chua, dưa Pepino hoàn toàn miễn phí. Du khách có thể tự hái sản phẩm và mua sản phẩm ngay tại vườn. Dâu tây Hàn Quốc có giá bán 350.000 đồng/ kg, cà chua Chery trừ 50.000- 70.000đồng/kg, dưa pepino 120.000-150.000đồng/kg…Nếu khách có nhu cầu vào sân cỏ để đùa giỡn và chụp hình với cún cưng mới phải mua vé. Du khách có thể trả phí để lên triền đồi cao “sống ảo” với không gian hoa thạch thảo cùng các tiểu cảnh (hoa thay đổi theo mùa) 

Anh Tuấn cho biết thêm trang trại bố trí các khu nuôi chó hậu bị, chó “sản phụ”, chó sơ sinh… chó được tiêm phòng cận thận, chó dưới 2 tháng tuổi đều được tiêm ngừa 7 bệnh, và có chế độ thức ăn đặc biệt.

Mỗi sáng sớm thức dậy, các chú cún được “điểm tâm” bằng thức ăn khô, nhập khẩu từ Thái Lan. Sau đó, chúng được thoải mái tắm nắng trên khu sân bê tông sạch sẽ. Buổi trưa và chiều tối, cún cưng mới được ăn theo khẩu phần chính là thức ăn được chế biến từ thịt bò, gan, cá hồi xay nhuyễn cùng với khoai lang, khoai tây, cà rốt nhằm đảm bảo vừa đủ chất dinh dưỡng vừa có tinh bột. 

Anh Tuấn chia sẻ, ở Thái Lan có tỉnh Chiang Mai, ở Trung Quốc có tỉnh Liêu Ninh họ đang phát triển thành những nơi nuôi chó Alaska chuyên nghiệp. Với khí hậu mát mẻ, Đà Lạt rất phù hợp cho việc phát triển việc nuôi chó kết hợp sản xuất nông nghiệp và du lịch. 

Lâm Viên
 
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 36 Trần Phú  - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 556 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:2,698,844.00