9/7/2022 4:33:00 PM
.

Rực rỡ sắc hoa Đà LạtĐà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa bởi nơi đây là vùng đất luôn ngập tràn sắc hoa và là nơi sản xuất và cung ứng hoa số lượng lớn nhất cả nước.

Ban đầu từ một số người dân từ miến Bắc du cư đến Đà Lạt từ thập niên đầu của thế kỷ XX sinh sống bằng nghề trồng hoa và dần dần hình thành nên các làng nghề trồng hoa nổi tiếng như làng hoa Vạn Thành, làng hoa Thái Phiên ngày nay. Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi mà các làng hoa ở Đà Lạt quanh năm khoe sắc.

 

Làng hoa Thái Phiên đi lên cùng sự hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt, nhờ khí hậu ôn đới và thổ nhưỡng thích hợp để trồng hoa quanh năm, nhờ đó mà diện tích trồng hoa ngày càng gia tăng. Trước đây, các loài hoa chính được trồng chủ yếu là: hoa hồng, hoa cúc hay hoa lay ơn. Nhưng hiện nay, tại đây đã có thêm nhiều giống hoa được nhập khẩu, tạo nên vẻ đẹp mới mẻ cho làng hoa. Hoa ở đây lúc nào cũng rực rỡ, tươi xanh mơn mởn, lúc lại e ấp dấu mình trong nụ khiến người ngắm ngất ngây. Sản phẩm hoa của làng hoa Thái Phiên trở thành mặt hàng quen thuộc có mặt khắp các chợ đầu mối hoa, siêu thị trên toàn quốc để đưa đến tay người tiêu dùng trong cả nước. Cũng giống như nhiều khu vực trồng rau hoa ở Đà Lạt và các vùng lân cận, người dân làng hoa Thái phiên đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất. Đến nay, cả làng hoa Thái phiên có hơn 300ha đất nông nghiệp để trồng hoa nông nghiệp công nghệ cao, người dân trong làng hoa có nguồn thu nhập ổn định, đời sống bà con ngày càng khấm khá. Tại làng hoa thái phiên, phương 12, thành phố Đà Lạt có 82 hộ dân đã được Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Lạt cấp chứng nhận nhãn hiệu Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành. Các sản phẩm hoa được cấp nhãn hiệu đảm bảo hoa đẹp, chất lượng cao đảm bảo đến tay người tiêu dùng.

Bên cạnh làng hoa Thái Phiên còn có làng hoa Vạn Thành với diện tích rộng hơn 200ha luôn ngập tràn sắc hoa từ vùng ôn đới đến vùng nhiệt đới. Được thiên nhiên ưu đãi những bông hoa ở làng hoa Vạn Thành luôn đạt chuẩn về chất lượng, được người tiêu dùng trong cả nước ưa chuộng. Cũng bởi vậy mà nghề trồng hoa ở làng hoa Vạn Thành ngày một phát triển, đời sống của bà con ngày một nâng cao, từ lối canh tác truyền thống xưa kia phụ thuộc nhiều vào thời tiết thì giờ đây người nông dân làng hoa Vạn Thành đầu tư trồng hoa theo hướng công nghệ cao để chủ động về sản lượng cũng như chất lượng sản phẩm hoa tươi cung ứng ra thị trường.

 

Làng hoa Vạn thành cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 3km, không chỉ được xem là nơi cung cấp hoa chính cho thành phố Đà Lạt nói riêng và các tỉnh thành ở Việt Nam nói chung. Làng hoa Vạn Thành còn là nơi thu hút hàng trăm lượt du khách mỗi ngày ghé thăm quan khi đến thành phố ngàn hoa. Đặc biệt nơi đây các nhà vườn trồng rất nhiều loại hoa đẹp như: Lavender, lyly, cẩm chướng, đồng tiền, hoa hồng các loại đủ màu sắc rực rỡ… khi chúng nở rộ tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp làm say đắm lòng người. Ngoài việc ngắm cảnh, chụp hình sống ảo, khi có thời gian du khách có thể trải nghiệm việc trồng hoa ngay tại vườn, sẽ rất thú vị khi bạn tự tay xới đất, trồng cây, tưới nước,… cho những cây hoa xinh đẹp. Đặc biệt, các cô, các chú chủ vườn sẽ hướng dẫn cách chăm sóc hoa sao cho hoa không bị hư hỏng, giữ được tươi lâu… đây cũng là một trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với thành phố hoa Đà Lạt.


Lê Na
 
Video
.
.
.
.
Quảng cáo
Vila Mộc Lan
.
.
.
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 36 Trần Phú  - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 556 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:1,443,883.00