11/22/2019 12:48:00 PM
.

DU LỊCH CANH NÔNG - CÁCH LÀM MỚI CỦA MỘT NÔNG DÂN


          (Thành Nam)

          Đà Lạt lập đông, nắng thung thăng qua miền sơn cước, sắc dã quỳ như thôi thúc du khách tìm về phố núi ngàn hoa. Khi thành phố đang còn ngái ngủ thì nơi làng hoa Vạn Thành (Phường 5, Tp Đà Lạt) đã sốt sắng đón du khách đến tham quan thưỡng lãm. Trong chuyến đi đầy ắp những yêu thương này thì điểm du lịch canh nông của gia đình anh Chu Hoàng Du tại tổ Vạn Thành, Phường 5 đã làm cho du khách dan díu quá nhiều kỷ niệm đặc biệt là những tín đồ yêu hoa. Đến đây, chắc chắn bạn sẽ bị trượt dài theo nỗi nhớ chênh vênh bởi thương hiệu “Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.
         Mặt trời chưa cao nhưng nắng đã rải mật lên những mảnh vườn. Làng hoa Vạn Thành chào đón du khách bằng cổng chào ấn tượng và bắt mắt. Giữa hương sắc nồng nàn của làng hoa thì vẽ điệu đà, xúng xính nhưng đầy kiêu sa của hoa hồng, chút bẽn lẽn, khiêm nhường nhưng đài các của những luống đồng tiền làm cho du khách phải dùng dằng bước chân. Với những lợi thế sẵn có đó là ngành nông nghiệp công nghệ cao gắn với thương hiệu là thành phố du lịch nổi tiếng, sự kết hợp hài hòa giữa hai lĩnh vực này đã tạo nên một luồng gió mới cho du lịch canh nông tại Phường 5 nói riêng và thành phố Đà Lạt nói chung.             Nếu như trước đây, gia đình anh Du trồng hoa chủ yếu là cắt cành bán thường nhật hoặc trong những dịp lễ, tết thì hiện tại khu vườn rộng 3000m của gia đình anh đã rộn tiếng cười vui bởi những đoàn khách đến từ các tỉnh đặc biệt là những du khách yêu hoa đến từ trời Âu, Mỹ. “Đưa vườn hoa hồng và đồng tiền vào khai thác du lịch, cho du khách tham quan miễn phí đó cũng là cách mà mình quảng bá nghề trồng hoa và thương hiệu du lịch của Đà Lạt đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Anh Du chia sẻ về mô hình du lịch canh nông của mình. Du khách chụp hình tại vườn hoa đồng tiền 

         Nắng dịu nhẹ, rải đều trên những vườn hoa. Là một nông dân thực thụ nhưng giờ đây anh Du đã tiếp cận và bắt đầu thử sức mình với mô hình du lịch canh nông. Chính người nông dân lực diện tại làng hoa Vạn Thành cũng chẳng thể tin được có một ngày những kinh nghiệm về chăm sóc hoa, kỹ thuật bón phân tỉa cành, chế độ nước tưới cùng những vui buồn của nghề trồng hoa của mình cách đây mấy mươi năm đã được những vị khách nước ngoài trầm trồ khen ngợi. “ Nếu đến Đà Lạt mà chỉ đi tham quan những điểm du lịch thôi thì chưa đủ. Vùng đất của các bạn thật tuyệt vời khi hội tụ đủ những yếu tố nhân tạo và thiên nhiên. Một nét đẹp mà chúng tôi quan tâm đó chính là lịch sử của nghề trồng hoa nơi đây. Những người nông dân như ông Du đã góp phần làm cho thương hiệu du lịch đặc biệt là du lịch canh nông của Đà Lạt ngày càng vươn xa”. Bà Daniel du khách đến từ nước Nga trải lòng bằng một cảm xúc rất riêng khi đến tham quan vườn hoa đồng tiền của gia đình anh Du.
Đưa vào hoạt động từ đầu năm 2019, vườn hoa của gia đình anh Du không chỉ là điểm tham quan trong hệ thống du lịch canh nông của làng hoa Vạn Thành mà nơi đây còn giới thiệu cho khách những thức uống độc đáo. Sau một thời gian tham quan, tạo dáng chụp hình với vườn hoa đa sắc, đa hương, khách du lịch có thể thư giản bên tách cà phê nồng nàn hương vị cao nguyên. Lens coffee có lẽ chưa phải là quán cà phê nổi tiếng nhưng giữa bạt ngàn hoa, giữa thoang thoảng hương cùng với tiếng nhạc nhè nhẹ đã giúp du khách cảm nhận được những điều thi vị nơi phố núi. Đến với mô hình du lịch canh nông của gia đình anh Du, nhâm nhi ly cà phê và ngắm hoa sẽ một điều bình yên đến lạ lùng.
       Chúng tôi rời làng hoa Vạn Thành khi hoàng hôn đã tiễn những sợi nắng ra khỏi ngày. Thế nhưng, trên những cung đường, giã quỳ vẫn còn niềm nỡ chào đón những đoàn khách từ phương xa với lời chào tiễn biệt. Đâu đó mùi hương hoa hồng, màu sắc của những luống đồng tiền nơi là những sản phẩm cốt yếu của mô hình du lịch canh nông vẫn còn vướng víu trong lòng du khách. Với họ, sự hồn hậu và chân tình của chủ nhân vườn hoa, cách làm nông gắn với du lịch của anh Du sẽ là điều rất ấn tượng mà ngày trở lại nơi đây chắc chắn sẽ không còn xa.

Tin trong ngày.
Tin khác.
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 02-04 Trần Quốc Toản - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 556 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:330,178.00