3/25/2021 8:30:00 AM
.

Ứng dụng công nghệ số trong sản xuất rau, hoa


(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 23.3, Chi cục trồng trọt và trồng trọt và bảo vệ thực vật Lâm Đồng tổ chức hội thảo về ứng dụng công nghệ số trong sản xuất rau, hoa giai đoạn dịch Covid-19. Tham gia hội thảo có đại diện các ngành chức năng, các nông hộ, doanh nghiệp, các nhà khoa học trên địa bàn tỉnh

Do ảnh hưởng chung của dịch Covid 19, các sản phẩm nông nghiệp Lâm Đồng gặp khó khăn trong vận chuyển tới các tỉnh thành khác. Nhiều đơn đặt hàng hoa bị hủy bỏ, giá hoa giảm 70-80. Vì vậy, để góp phần giảm bớt khó khăn, tìm giải pháp phát triển, tiêu thụ nông sản nông sản trong giai đoạn này, ngành nông nghiệp Lâm Đồng đã đưa ra một số ứng dụng công nghệ số trong sản xuất và tiêu thụ rau, hoa.
Trong thời gian 2 ngày, các chuyên gia nông nghiệp đã giới thiệu các ứng dụng công nghệ số như: marketing số, khách hàng số; Chuỗi cung ứng căn bản. Cung cấp các thông tin về tác động hội nhập, rào cản phi thuế quan với nông sản xuất nhập khẩu vào Châu Âu theo hiệp định EVFTA. Ngoài ra, các đại biểu còn thảo luận các vấn đề trong ngành hoa nhằm sản xuất hoa bền vững như vấn đề giống, chăm sóc, bảo quản và tìm thị trường tiêu thụ hoa hằm hỗ trợ người sản xuất và kinh doanh rau hoa tại Lâm Đồng tìm ra các giải pháp thích ứng điều kiện mới do Covid-19 gây ra.  
Video
.
.
.
.
Quảng cáo
Trung tâm Lưu trữ Quốc gia 4
.
.
.
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 02-04 Trần Quốc Toản - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 556 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:630,086.00