10/4/2022 9:33:00 AM
.

Dala Food – Chuỗi cung ứng rau sạch Đà Lạt


Đà Lạt -Lâm Đồng từ lâu đã nổi tiếng là vùng chuyên canh rau, hoa lớn nhất cả nước. Nhờ đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao đã giúp cho nông nghiệp của địa phương ngày càng đạt hiệu quả cao và phát triển mạnh mẽ theo hướng hiện đại.

Từ nghề truyền thống trồng rau của nhiều thế hệ đi trước, sau nhiều năm sản xuất nhỏ lẻ với quy mô hộ gia đình, đầu năm 2019, anh Nguyễn Châu Sơn cùng bạn bè đứng ra thành lập chuỗi cung ứng rau an toàn theo tiêu chẩn VietGap mang tên “Dala Food”.

Dala Food thuộc Công ty cổ phần Dala Đà Lạt vừa sản xuất vừa liên kết với các hộ nông dân trong vùng bao tiêu sản phẩm đưa thương hiệu rau Đà Lạt vươn xa, ngày 07/9/2022 Công ty cổ phần Dala Đà Lạt được Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Lạt cấp nhãn hiệu chứng nhận Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành. Với mục tiêu tạo nên nền nông nghiệp an toàn và bền vững nhằm mang lại sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng với sứ mệnh làm cho nông sản và người nông dân Đà Lạt được phát triển bền vững cùng tầm nhìn mang thương hiệu nông sản Đà Lạt vươn ra thế giới.
 

Với diện tích ban đầu 3 hecta, anh Nguyễn Châu Sơn đã mạnh dạn đầu tư nhà kính, xây dựng quy trình sản xuất từ khâu chọn đất, nước tưới, chọn cây giống, phân bón,… cho đến thu hoạch theo đúng các điều kiện chất lượng tiêu chuẩn VietGap. Để đạt chứng nhận rau VietGap, Công ty cổ phần Dala Đà Lạt đã phải chứng minh các sản phẩm sạch của mình được canh tác tuân thủ các tiêu chuẩn trong bộ tiêu chuẩn VietGap. Đối với các đại lý bán lẻ, giấy chứng nhận VietGap là sự đảm bảo rằng sản phẩm đã đạt được mức độ an toàn và chất lượng được chấp nhận, đồng thời phải đảm bảo sự canh tác nông nghiệp bền vững.

Anh Nguyễn Châu Sơn cho biết, ngay sau khi thành lập công ty, anh đã chủ động tìm hiểu, lựa chọn và liên kết thêm với 5 nông hộ trồng rau VietGap lâu năm có kinh nghiệm và chất lượng trong vùng tiến hành ký kết bao tiêu sản phẩm với giá cả hợp lý cho người dân, từ đó từng bước đưa chuỗi cung ứng rau vào quy trình ổn định, người dân yên tâm canh tác không còn lo lắng về giá cả đầu ra của sản phẩm và hàng loạt các sản phẩm rau, củ, quả chủ lực, đặc trưng của Đà Lạt như: cà chua, ớt ngọt, lơ, cải thảo, bắp cải, xà lách, cải thìa, bí ngồi, đậu cô ve... đảm bảo tươi ngon, chất lượng, giá cả bình ổn cùng dịch vụ giao hàng tận nơi.

 

Các sản phẩm rau sạch mang thương hiệu Dala Food đều được sản xuất theo một quy trình khép kín từ khâu chọn giống đến khi thu hoạch được giám sát kỹ lưỡng và luôn cam kết sản phẩm không có dư lượng thuốc bảo vệ thực phẩm vượt mức cho phép. Hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được lựa chọn và kiểm định chặt chẽ trước khi đến với người tiêu dùng. Nông sản mang thương hiệu Dala Food sau khi được sản xuất và đóng gói đã được đưa đi tiêu thụ và có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Để đảm bảo nguồn cung, Dala Food đã chủ động liên kết mở rộng thêm với các hộ nông dân để gia tăng sản lượng sản xuất, với sản lượng năm 2022 ước đạt 100 tấn/ năm trên diện tích đất 3ha.

.Ngọc Thạch
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 36 Trần Phú  - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 556 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:1,967,783.00