8/1/2022 4:30:00 PM
.

Phong Thuý Farms - Niềm tự hào về rau an toàn


Khởi nghiệp của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất – Thương mại Nông sản Phong Thúy, bắt đầu từ năm 1990 chỉ là một hộ nông dân ở vùng kinh tế mới thôn K’Nai, xã Phú Hội với diện tích 4.000 m2. Ngày 03/4/2013 thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất – Thương mại Nông sản Phong Thúy. Có địa chỉ: Lô nhà trắng, Tổ 20, Thị trấn Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Đến nay, quy mô sản xuất của Công ty với khoảng 130 ha, trong đó: Diện tích trang trại của công ty là 55ha, sản lượng 5.000 tấn/năm và liên kết với trên 40 hộ nông dân ở Đức Trọng, Đơn Dương và Đà Lạt khoảng 75ha, sản lượng 6.000 tấn/năm. Cùng với đó là hệ thống nhà xưởng sơ chế và hoạt động sản xuất 6.000 m2; Hệ thống xe vận chuyển và xe chuyên dùng phục vụ việc tiếp nhận và giao hàng đến các địa phương trong cả nước. Hiện nay, Công ty đang sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP cung cấp ra thị trường trên 12.000 tấn rau, củ, quả/ năm. Sản phẩm chủ lực là cà chua, bắp cải, xà lách và ớt. Ngoài 10% xuất khẩu, Công ty cung cấp thị trường nội địa: 20% cho các chợ đầu mối, đa số còn lại cung cấp cho các siêu thị như Saigon Co.op, Aeon, Satra hay Lotte.

 


Ngay từ đầu Công ty đã định hướng sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap. Trên cơ sở hoàn thiện từ khâu nhân giống cây con, đến tổ chức sản xuất khép kín, quản lý chặt chẽ quá trình sản xuất, bảo quản sản phẩm, từ khâu gieo ươm đến đồng ruộng, đến thu hoạch và sơ chế, cuối cùng là vận chuyển. Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nâng cao năng suất nông sản, hạn chế sử dụng thuốc BVTV trong quy trình chăm sóc. Ngoài ra, Công ty đã xây dựng trung tâm công nghệ cao sau thu hoạch, góp phần: Gia tăng giá trị sản phẩm, phát triển thị trường, tạo thương hiệu đưa nông sản Đà Lạt lên một bước mới.

Bên cạnh việc định hướng sản xuất, Phong Thúy thường xuyên duy trì liên kết và hợp tác với 30 đơn vị sản xuất trong đó có 14 đơn vị ở quy mô trang trại - tổ hợp tác - hợp tác xã, mở rộng diện tích lên hơn 130 ha. Các đơn vị liên kết trong chuỗi sản xuất rau an toàn được Công ty cung cấp cây giống và các loại phân bón, chịu sự quản lý và sản xuất theo quy trình trồng trọt của Công ty. Ngoài ra, Công ty thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện về kỹ thuật canh tác, an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như tạo điều kiện để các đơn vị được tham quan, học hỏi các mô hình sản xuất nông nghiệp ở các nước tiên tiến trên thế giới. Công ty bao tiêu toàn bộ sản phẩm của đơn vị liên kết và ký các hợp đồng cung cấp sản phẩm cho các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm, Công ty chế biến và xuất khẩu. Ngược lại, các đơn vị có trách nhiệm ghi lại toàn bộ quá trình canh tác từ khâu làm đất đến khi thu hoạch và phối hợp với cán bộ kỹ thuật của Công ty, thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, sử dụng thuốc đúng bệnh, đúng lúc, cách ly đúng thời gian quy định.

Ông Nguyễn Văn Kha (tổ 34 - thị trấn Liên Nghĩa) cho biết: “Liên kết với Phong Thúy hơn 10 năm qua, chúng tôi đã xây dựng được cơ chế sản xuất bền vững. Doanh nghiệp ký kết với nông hộ sản xuất một số loại mặt hàng và đảm bảo giá cả luôn cao hơn 15-20% so với không liên kết. Trên nhãn hàng có chỉ dẫn để có thể truy suất nguồn gốc đến từng nông hộ, đảm bảo chất lượng sản phẩm và trách nhiệm của người nông dân với sản phẩm của mình”...

Những năm gần đây, Công ty luôn đầu tư trang thiết bị, khoa học kỹ thuật để: Nâng cao năng suất, đa dạng hóa sản phẩm, tạo ra những chuỗi giá trị cao, ổn định, an toàn từ người sản xuất đến người tiêu dùng. Như: Hệ thống máy phân loại cà chua được sản xuất và nhập khẩu từ Nhật Bản, có khả năng rửa, thổi khô, phân loại sản phẩm cà chua theo các tiêu chí về kích thước, màu sắc đảm bảo theo đơn đặt hàng ( Việc sử dụng hệ thống máy giúp Công ty giảm 70% công lao động, nâng cao năng suất và độ chính xác khi phân loại sản phẩm).

 


Là một trong 67 doanh nghiệp đang đầu tư sản xuất nông sản công nghệ cao ở Lâm Đồng theo tiêu chuẩn VietGAP, Phong Thúy là một trong 8 doanh nghiệp ở Đức Trọng được Sở NN&PTNT Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau sạch, an toàn (VietGAP); đồng thời là một những mô hình thí điểm rau an toàn sản xuất theo quy trình VietGap của Dự án xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm (Dự án FAPQDC) do Chính phủ Canada tài trợ. Hiện nay 40% diện tích rau của Phong Thúy là trồng trong nhà kính, nhà lưới và áp dụng các công nghệ tưới nhỏ giọt, trồng thủy canh, quản lý dịch hại, thiên địch bằng các chế phẩm sinh học. Ông Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Cty Phong Thúy cho biết “Ngoài ra chúng tôi còn áp dụng phương pháp trồng luân canh, thu hoạch loại rau này xong thì trồng loại rau khác để hạn chế sâu bệnh, cây trước không ảnh hưởng đến cây sau, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật”.

Sau hơn 20 năm có mặt trên thị trường, Công ty TNHH SXTM Nông sản Phong Thúy đã góp phần mang đến cho người tiêu dùng cơ hội được sử dụng những sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Với những thành quả đạt được, Công ty TNHH SXTM Nông sản Phong Thúy đang vững vàng đồng hành cùng tỉnh Lâm Đồng trên hành trình xây dựng một nền nông nghiệp công nghệ cao vững mạnh, góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa-Hiện đại hóa.


Hải Bình
Video
.
.
.
.
Quảng cáo
.
.
.
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 36 Trần Phú  - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 556 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:1,344,285.00