10/4/2022 9:49:00 AM
.

Dalat Natural Food – Khẳng định thương hiệu nông sản địa phương


Với ưu thế vượt trội về điều kiện khí hậu thổ nhưỡng, Lâm Đồng được xem là vùng đất chuyên sản xuất và cung ứng nhiều mặt hàng rau, củ, quả - đặc sản riêng có của vùng đất Tây Nguyên để cung cấp cho thị trường. Nắm bắt ưu thế này, nhiều sản phẩm nông sản của Lâm Đồng được đưa vào sản xuất, chế biến và được thị trường trong và ngoài nước đón nhận. Trong đó phải kể đến sản phẩm của Dalat Natural Food, với hơn 30 mặt hàng rau, củ, quả tươi, thực phẩm đông lạnh và rau, củ, quả sấy được người tiêu dùng đánh giá cao, qua đó góp phần đưa thương hiệu nông sản của tỉnh Lâm Đồng vươn xa trong bối cảnh hội nhập.

Là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng nông sản rau, củ, quả tươi; thực phẩm đông lạnh; rau, củ, quả sấy các loại. Dalat Natural Food là thương hiệu đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến từ nhiều năm qua. Đóng chân trên địa bàn huyện Đức Trọng - nơi được xem là vùng tập trung nguyên liệu, cung cấp các mặt hàng nông sản phong phú của tỉnh Lâm Đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Anh – Tổng Giám đốc, người sáng lập thương hiệu Dalat Natural Food chia sẻ, tận dụng những lợi thế về vùng nguyên liệu sẵn có, cộng với kinh nghiệm tích lũy khi ông từng có thời gian làm quản lý cho một đơn vị chuyên sản xuất thực phẩm đến từ Nhật Bản. Đó là lý do ông quyết định thành lập Công ty Cổ phần chế biến Thực phẩm Đà Lạt Tự nhiên (Dalat Natural Food) để thu mua, sơ chế, chế biến các loại nông sản mang lợi thế cạnh tranh của địa phương.

Sản phẩm đầu tiên mà đơn vị hướng đến đó khoai lang Nhật, trên cơ sở liên kết, hợp tác với các nông dân đóng chân trên địa bàn huyện Đức Trọng, Đơn Dương, Lâm Hà, Dalat Natural Food đã thu mua toàn bộ sản phẩm khi nông dân làm ra để chế biến cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên, để thu được sản phẩm đạt chất lượng cao, Dalat Natural Food đã tiến hành sản xuất cây giống cấy mô để cung cấp cho các hộ nông dân, kết quả năng suất thu hoạch đạt gần 25 tấn/hecta, cao gấp 5 đến 10 lần so với giống khoai lang Nhật giống cũ trước đây. Cùng với việc cung cấp cây giống, Dalat Natural Food còn tiến hành hướng dẫn nông dân các quy trình theo dõi, chăm sóc đúng kỹ thuật để sản phẩm thu được đạt yêu cầu về mặt chất lượng, năng suất lẫn hàm lượng chất dinh dưỡng.

 

Với 70% sản phẩm được sơ chế, đóng gói xuất tươi sang thị trường Singapore, 30% còn lại được chế biến, sấy khô, sấy giòn, sấy dẻo, xuất khẩu sang thị trường Đài Loan, Hàn Quốc. Trong quá trình hoạt động sản xuất, nhận thấy tiềm năng và thị trường tiêu thụ rộng lớn, ông Nguyễn Văn Anh tiếp tục đầu tư thêm nhiều trang thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại có công suất đạt 40 tấn thành phẩm/ tháng để sản xuất, chế biến nhiều mặt hàng rau, củ, quả tươi; nông sản đông lạnh và rau, củ, quả các loại như: chanh dây, chuối, dâu tây, hồng, khoai môn, mãng cầu, mít, thanh long…để cung cấp cho thị trường trong nước cũng như lấn sân sang các thị trường khó tính như Nhật Bản và một số nước Châu Âu.

Đến nay, sau gần 13 năm đi vào hoạt động ổn định và phát triển, Dalat Natural Food hiện đã có hơn 30 mặt hàng là rau, củ, quả tươi; thực phẩm đông lạnh, rau, củ, quả sấy giòn, sấy dẻo, sấy khô, sấy lạnh..v.v..

Nhờ chủ động gắn vùng nguyên liệu sản xuất của địa phương với hoạt động sản xuất, có tính định hướng cho từng thị trường, vì thế mà Dalat Natural Food luôn chủ động nguồn hàng và tìm kiếm được đầu ra ổn định cho từng loại sản phẩm. Trong quá trình sản xuất chế biến, Dalat Natural Food đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bởi 100% sản phẩm được chế biến đều từ những rau, củ, quả tự nhiên, không sử dụng hóa chất và không dùng chất bảo quản.

Song song đó, trong quá trình chế biến, sản phẩm được quản lý chất lượng an toàn theo quy trình nghiêm ngặt trong chuỗi thực phẩm và các tiêu chuẩn quy định an toàn. Nhờ đó mà sản phẩm của Dalat Natural Food đã được cấp giấy chứng nhận FSSC 22000, HACCP, GMP và bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Đặc biệt, sản phẩm khoai lang đông lạnh và khoai lang sấy khô của Dalat Natural Food đã được “bảo chứng” khi chính thức được tập đoàn BSI (Vương quốc Anh) cấp Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm phù hợp với các yêu cầu của hệ thống ISO 22000:2005.

Với phương châm: “Sức khỏe của bạn – Trách nhiệm của chúng tôi”, Dalat Natural Food luôn tận tâm trong từng sản phẩm để sản xuất ra những mặt hàng nông sản rau, củ, quả có chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, để phục vụ người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, góp phần khẳng định thương hiệu nông sản Lâm Đồng – những sản phẩm được kết tinh kỳ diệu từ đất lành, để từ đó đứng vững trên thị trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế./.

Tuyết Ngọc
 
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 36 Trần Phú  - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 556 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:1,967,756.00