10/23/2020 8:36:00 AM
.

Sản lượng rau giảm, giá tăng cao


(Lamdongtv.vn) - Mưa kéo dài trong nhiều ngày qua đã làm cho sản lượng rau ngắn ngày tại thành phố Đà Lạt và các vùng lân cân như Đơn Dương, Đức Trọng giảm khoảng 40%, nhất là diện tích rau thương phẩm trồng ngoài trời.

Điều này cũng dẫn đến một số lọai rau củ tăng cao trong những ngày này.
Mưa nhiều, cây dư nước, nấm bệnh phát triển khiến cho sản lượng rau thương phẩm ở nhiều vùng rau chủ lực tại Lâm Đồng sụt giảm sản lượng, chỉ có các loại rau trong nhà kính, nhà lưới ít bị ảnh hưởng song với điều kiện thiếu nắng cây cũng sinh trưởng kém, chậm thu hoạch. Thêm vào đó là tình hình lũ lụt tại miền Trung khiến vùng nông sản nhỏ của các địa phương tự cung tự cấp gần cũng gần như mất trắng đã khiến nhu cầu nông sản tại đây tăng cao.
Vì vậy hiện nay chỉ tính riêng vùng nông sản Đà Lạt, giá các loại rau củ đã tăng gấp 2 đến 3 lần so với tháng trước. Theo các thương lái ở hiện nay các loại rau, quả thông dụng như cà chua, xà lách, bắp cải v.v….giá tăng cao đỉnh điểm. Cụ thể cà chua được bán với gía khoảng 60 nghìn đồng/kg, xà lách mỡ có giá 55 nghìn đồng/kg, rau tần ô và bó xôi có giá từ 25 nghìn đồng/kg, sú có giá khoảng 35 nghìn đồng/kg ... Ngành chức năng thành phố Đà Lạt dự báo việc tăng giá nông sản như hiện nay sẽ còn kéo dài ít nhất trong 1- 2 tháng tới do khu vực miền Trung, miền Bắc đang không sản xuất được vì ảnh hưởng của thời tiết bất lợi và Lâm Đồng vẫn còn đang trong mùa mưa ./. 
Video
.
.
.
.
Quảng cáo
.
.
.
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 02-04 Trần Quốc Toản - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 556 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:444,108.00