8/1/2022 4:11:00 PM
.

Sản phẩm cà phê Dalat Farm – vùng cà phê Arabica Cầu đất


Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 25km về hướng Đông Nam, Cầu Đất nằm trên độ cao 1650m so với mực nước biển, được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn hoà, đất đai bazan màu mỡ thích hợp để trồng cà phê, đặc biệt là giống cà phê Arabica. Từ những năm 30 thế kỉ trước, người Pháp đã mang trà và cà phê Arabica gieo trồng và phổ biến tại vùng đất huyền thoại này. Ngày nay, Cầu Đất được mệnh danh là thủ phủ cà phê Arabica, trở nên nổi tiếng là vùng nguyên liệu rộng lớn và chất lượng lâu đời tại Việt Nam.
 

Dalat Farm khởi đầu là hộ gia đình lâu đời tại xã Xuân Trường, Cầu Đất với truyền thống nông nghiệp trồng Trà & Cà Phê. Năm 1994, gia đình anh Huỳnh Hồ Trung Tín chính thức có cửa hàng đầu tiên, cũng chính là xưởng rang xay sản xuất cà phê Arabica. Trải qua 3 thế hệ kế thừa truyền thống, lưu trữ và giữ gìn nguyên vẹn hương vị cà phê Arabica quyến rũ đặc trưng như chính sự mộc mạc của vùng đất này đã làm nên thương hiệu cà phê Arabica Dalat Farm.

Cà phê Arabica của Dalat Farm Cầu Đất có mùi hương quyến rũ, nó thực sự khác biệt so với cà phê Arabica được trồng ở các vùng khác. Với vùng nguyên liệu 7 hecta cà phê Arabica gần 30 năm tuổi được chăm sóc cần mẫm, Dalat Farm tự hào mang đến Quý khách những tách cà phê rang mộc sạch nguyên chất, thơm ngon đúng hương vị cà phê Arabica Cầu Đất.

Vượt qua bao thăng trầm, cà phê Arabica Cầu Đất vẫn có chỗ đứng nhất định đối với người thưởng thức cà phê. Điều này có được là nhờ người nông dân nhanh nhạy nắm bắt xu hướng cà phê trên thị trường trong và ngoài nước, kịp thời quy hoạch lại một số vùng trồng cà phê chất lượng cao.

Theo anh Huỳnh Hồ Trung Tín cho biết từ lúc sinh ra và lớn lên ở vùng chuyên canh cà phê, anh muốn tạo cho mình một thương hiệu riêng đúng nghĩa với những gì mình đang theo đuổi thì phải tâm huyết và có sự đầu tư cao. Đối với cà phê cũng vậy, tôi mong muốn khám phá để tìm ra mọi hương vị của nó mang lại ở cách trồng, cách phơi, cách rang xay và pha chế khác nhau. Sau khi tìm hiểu thị trường tiêu thụ anh Tín đã mạnh dạng đầu tư và cho ra thị trường ba dòng sản phẩm cà phê Arabica đáp ứng tốt thị hiếu người tiêu dùng đó là cà phê Arabica dạng hạt được rang mộc, Arabica dạng bột xay sẵn, dòng cà phê phin giấy tiện lợi chỉ cần cho nước sôi vào là có thể dùng ngay bất cứ nơi đâu.

 

Quy trình chế biến cà phê Arabica của Dalat Farm: 100% trái cà phê Arabica chín cây, trái cà phê chín mọng được thu hái thủ công bằng tay, sau đó lựa chọn kỹ những hạt to, chín đỏ mọng đạt tiêu chuẩn, loại bỏ trái xanh và mang đi sơ chế theo phương pháp chế biến ướt bởi những người nông dân Cầu Đất dày dặn kinh nghiệm bao năm với nghề. Sau đó hạt cà phê được phơi vòm độ ẩm hạt luôn đảm bảo từ 12-15% và bảo quản khô ráo trước khi đưa vào phòng rang. Quy trình chế biến được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo cà phê sạch, vệ sinh. Rang xay mộc, nguyên chất, theo phương pháp truyền thống, không thêm bất kì phụ gia nào.

Từ đó tạo ra loại cà phê đặc biệt thơm ngon, phù hợp với từng khẩu vị của người “sành điệu” biết thưởng thức cà phê. Làm cà phê sạch với quy trình sản xuất khép kín, anh Tín tự tin chất lượng sản phẩm tốt sẽ giúp mình thành công.

Theo anh trong tương lai sẽ phát triển cà phê sạch Arabica của Dalat Farm tới nhiều khách hàng hơn nữa bởi đây là sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. “Hầu hết những người uống cà phê dòng này đều quay lại sử dụng bởi họ đã quen với hương vị tự nhiên cà phê Cầu Đất. Với hương vị thơm, ngon và nguyên chất, Arabica sẽ là sản phẩm lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sản phẩm cà phê đặc trưng của vùng đất này” .

DalatFarm - Nông Trại Cầu Đất
Địa chỉ: 031/2 Tổ 2, Thôn Trường Sơn, xã Xuân Trường, thành phố Đà Lat - Lâm Đồng.
Hotline: 038 525 0680
Email: info@dalatfarm1994.com

Đặng Tú
 
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 36 Trần Phú  - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 556 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:2,698,709.00